Đối tác
qctraiqctrai2qctrai4quancaotrai5
quảng cáo phải 1sile8sile9slide2sile3sile4anh depslide6
Quần thể di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh chùa Tiên

Quần thể Di tích Chùa Tiên - Phú Lão

Quần thể Di tích Chùa Tiên  - Phú Lão
Nằm cách Hà Nội chừng 80 km, cách trung tâm huyện 9km quần thể danh thắng chùa tiên là một địa chỉ du lịch còn ít người biết tới. Nơi đây vẫn giữ được những nét nguyên sơ hiếm có của một thung lũng giữa đại ngàn với những đồi núi xanh mướt, những động thạch nhũ kỳ ảo

        Phú Lão ở vào vị trí 20o34’ vĩ bắc, 105o45’ kinh đông; phía Đông và phía Bắc giáp xã Hương Sơn và An Phú-huyện Mỹ Đức (Hà Nội), phía Tây và Tây Bắc giáp xã Hưng Thi và xã Phú Thành, phía Nam giáp xã Cố Nghĩa, phía Đông giáp xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nằm trên phần phía Bắc huyện Lạc Thủy, Phú Lão ngày nay được hình thành với 9 cụm dân cư, đó là thôn: Lão Nội, Lão Ngoại, Đầm Đa, An Ninh, An Thịnh, An Phú, An Bình, Đầm Vi và thôn Bảy. gồm 2 dân tộc là dân tộc Mường và dân tộc Kinh, dân tộc Mường chiếm 56%, dân tộc Kinh chiếm 44% tổng số dân.

        Nằm cách Hà Nội chừng 80 km, cách trung tâm huyện 9km quần thể danh thắng Chùa Tiên là một địa chỉ du lịch còn ít người biết tới. Nơi đây vẫn giữ được những nét nguyên sơ hiếm có của một thung lũng giữa đại ngàn với những đồi núi xanh mướt, những động thạch nhũ kỳ ảo.

       Đến với Quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh hang động Chùa Tiên, là đến với tín ngưỡng tâm linh của người Việt, du khách sẽ được tìm hiểu về Phong tục thờ Mẫu, qua các di tích lịch sử như  Đền Trình, Đền Mẫu, Chùa Tiên và các hang động được mang tên các vị thánh trong tín ngưỡng thờ Tứ phủ, đồng thời khám phá những hang động còn lưu giữ những dấu vết của người Việt cổ như động Tiên, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ mà tạo hóa đã ban tặng trong các hang động như hình Rồng ấp trứng, Bầu sữa mẹ, trái đào tiên, mâm xôi, hình ông tiên, hình con rùa, con voi….

        Hơn thế nữa du khách còn được tới thăm quan động Tam Tòa, đẹp lung linh huyền ảo nằm đối diện với đền Trình. Tại đây, du khách sẽ thấy được vẻ đẹp toàn diện của quần thể danh thắng cảnh Chùa Tiên, cảnh làng mạc xã Phú Lão như bức tranh sơn thủy hữu tình.

Hỗ trợ trực tuyến
Bộ phận thuyết minh
Bộ phận quản lý di tích
Video
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
qcp4quangcaotrai7slide8