Chi tiết bài viết

Công tác chuẩn bị lễ hội Chùa Tiên 2014

Công tác chuẩn bị lễ hội Chùa Tiên 2014 Hàng năm lễ hội Chùa Tiên được khai hội vào ngày mùng 04 âm lịch và kéo dài hết tháng 3 với số lượng khách đến với quần thể ngày một đông hơn. Để đảm bảo lễ hội 2014 diễn ra trong không khí trang trọng, đa dạng, phong phú đảm bảo an toàn tiết kiệm hiệu quả, khơi dậy truyền thống tốt đẹp và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc ở địa phương.

Hàng năm lễ hội Chùa Tiên được khai hội vào ngày mùng 04 âm lịch và kéo dài hết tháng 3 với số lượng khách đến với quần thể ngày một đông hơn.

Để đảm bảo lễ hội 2014 diễn ra trong không khí trang trọng, đa dạng, phong phú  đảm bảo an toàn tiết kiệm hiệu quả, khơi dậy truyền thống tốt đẹp và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc ở địa phương.

Ủy ban nhân dân huyện Lạc thủy chỉ đạo cho Ban quản lý các khu di tích chuẩn bị công tác khai hội năm 2014.

Ban quản lý lễ hội Chùa Tiên  đang gấp rút triển khai các công việc:  sắp xếp nội tự gọn gàng. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, không để người dân bán hàng không đúng nơi quy định, bán hàng rong trên tuyến đường hành hương.

 Ban quản lý lễ hội kiên quyết không để hiện tượng đánh bạc, cò mồi, bày bán hàng giả, hàng kém chất lượng, mời chào, chèo kéo khách thiếu văn minh lịch sự trong mùa lễ hội.Cùng đó, Ban quản lý lễ hội cũng sẽ bố trí địa điểm phục vụ công tác sơ cấp cứu trên toàn tuyến di tích. Xây dựng các phương án chống ùn tắc giao thông trên tuyến đường du lịch Chùa Tiên đặc biệt là những ngày diễn ra lễ hội nhằm phục vụ du khách thập phương về trẩy hội.

Tăng cường hệ thống biển, bảng  chỉ dẫn để hướng dẫn khách vào các điểm du lịch được thuận lợi, việc chăm sóc  cây xanh trong khuôn viên  quần thể di tích tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, hệ thống ánh sáng , đèn trang trí đã được trang bị từ khuôn viên đến các điểm động đảm bảo an toàn và đem lại vẻ đẹp mỹ quan trong quần thể di tích.

Các nhà hàng, dịch vụ cũng đã được sửa sang phục vụ khách một cách tốt nhất  ngoài ra, Ban Quản lý lễ hội cũng đã tăng cường hệ thống vệ sinh công cộng, từ cổng soát vé đến các điểm động,

 Nhiều  hạng mục trong khu di tích như bãi đỗ xe, nhà đón tiếp đã được cải thiện hơn trước các tuyến đường nội bộ, các công trình công cộng cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Toàn bộ vé thắng cảnh Chùa Tiên trong mùa lễ hội năm nay sẽ được thay thế bằng loại vé mới.

 Đặc biệt hệ thống  giao thông tuyến quốc lộ đường 21 đã và đang trong quá trình  hoàn  thiện, tuyến đi từ đường Hồ Chí Minh vào Khu di tích đã hoàn thành mùa lễ hội 2014 sẽ hứa hẹn nhiều đổi mới với hệ thống đường giao thông thông thoáng, thuận tiện đi lại thu hút khách gần xa.

         

 

Tin tức khác