Chi tiết bài viết

Lễ đúc tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân Nhà máy in tiền

Lễ đúc tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân Nhà máy in tiền

Sáng 22/7/2018 (tức ngày 10/6 năm Mậu Tuất), tại Công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân Nhà máy in tiền thuộc Di tích lịch sử Địa điểm Nhà máy in tiền tại Đồn điền Chi Nê, xã Cố Nghĩa, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy đã tổ chức Lễ đúc tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tại buổi lễ, các nghệ nhân đúc đồng Nam Định đã đúc pho tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo xã luận, có chiều cao bao gồm cả đế 1,78m, nặng 1.350kg.

Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo các Sở ban, ngành của tỉnh Hòa Bình và các đồng chí đại diện HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Lạc Thủy và xã Cố Nghĩa cũng đến dự.

Công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân Nhà máy in tiền được UBND huyện Lạc Thủy phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng theo Quyết định số 1662/QĐ-UBND ngày 08/12/2016. Công trình nhằm tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo đúng sự đồng bộ đối với khu di tích, ngoài ra còn là nơi thăm quan và các hoạt động văn hóa của người dân địa phương và khách thập phương đến dâng hương tại khu di tích, góp phần ổn định và phát triển đời sống kinh tế - xã hội bền vững cho nhân dân. 

Tin tức khác