Chi tiết bài viết

Động Linh Sơn

Ở độ cao trên 400m so với mặt ruộng nằm cách động Tam Tòa khoảng 200m về phía tay trái của quý khách Linh Sơn với Tam Tòa như 2 con mắt của thiếu nữ đang tuổi xuân thì e thẹn và mơ màng ẩn mình trên núi Hang Hồ hùng vĩ. Đứng ở cửa động, nhìn xuống là cánh đồng thôn Lão Nội, Lão Ngoại, xen kẽ là các thôn xóm cây cối tốt tươi trù phú. Nh­ưng đẹp và thơ mộng nhất nhất là hồ nước Hang Hồ bao bọc lấy chân núi, suốt bốn mùa n­ước đầy ắp trong xanh.

IMG_0802

Toàn cảnh thung lũng Chùa Tiên.

Động Linh Sơn ở độ cao trên 400m cách động Tam Tòa khoảng 200m về phía tay trái của quý khách Linh Sơn với Tam Tòa như 2 con mắt của thiếu nữ đang tuổi xuân thì e thẹn và mơ màng ẩn mình trên núi Hang Hồ hùng vĩ. Đứng ở cửa động, nhìn xuống là cánh đồng thôn Lão Nội, Lão Ngoại, xen kẽ là các thôn xóm cây cối  tốt tươi trù phú. Nh­ưng đẹp và thơ mộng nhất là hồ nước Hang Hồ bao bọc lấy chân núi, suốt bốn mùa n­ước đầy ắp trong xanh.

Với không gian thoáng đãng, nền hang khá bằng phẳng, trần  hang không cao lắm khoảng 7-8m lại được thiên nhiên khéo sắp đặt hài hòa nên ngăn ngoài như một phòng chờ của du khách. phía tay phải là một cột đá cao vút trông tựa nh­­ư một võ sỹ khổng lồ với sắc mặt nghiêm nghị quay mặt vào trong vách động, bên d­­ưới là hình con báo. Nổi bật trên vách động là một chú chim Đại bàng đang dang rộng đôi cánh chao xuống rồi vội vã bay lên. Qua một cửa hang nhỏ, khẽ lách mình qua một nhũ đá lớn Du khách bước vào bỗng giật mình bởi có đôi rắn trắng đang trừng trừng nhìn du khách. Trấn tĩnh lại mọi người đều òa lên vì sự nhút nhát bản năng của mình, hóa ra đó chỉ là 2 dải nhũ mềm mại dủ từ trần cao xuống, mọc từ lòng đất lên so le như đôi bạch xà đứng canh cửa.

Phía trong cùng, là một khoảng rộng khá bằng phẳng. Vào đây Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chùm hoa của đá ngàn năm, khi soi ánh đèn chiếu vào nhũ đá những chùm hoa rực rỡ long lanh nhiều mầu sắc, cảnh trên vách động cứ lặng lẽ, lặng lẽ  hiện về và mọi miền ký ức đó như một bản nhạc du lòng  khách đến thăm Động Linh Sơn. 

Tin tức khác