Chi tiết bài viết

Động Tam Tòa

Nằm treo leo trên đỉnh núi ở độ cao khoảng 200m đường lên là những bậc đá quanh co uốn lượn, lên tới nơi ta có cảm giác như bước vào một sứ sở thần tiên của đá, tới lưng chừng dốc du khách dừng chân để phóng tầm mắt thưởng ngoạn toàn cảnh của thung lũng Chùa Tiên từ trên cao. Thung lũng được bao bọc bởi hai dãy núi khổng lồ, trong lòng thung mầu xanh của những mảng cây rừng, của cánh đồng lúa và có cả những mái ngói đỏ tươi cứ đan xen vào nhau tạo thành một bức tranh sinh động, xa xa phía ngoài hồ nước là một dãy những quả đồi nhỏ nằm song song với dải núi và một điều rất kỳ lạ ở đây là mỗi quả đồi hình như được vị thần nào đó nặn rất đều nhau về kích cỡ, hình dáng tất cả đều giống nhau như những chiếc bát khổng lồ úp xuống.

Nằm treo leo trên đỉnh núi ở độ cao khoảng 400m đường lên là những bậc đá quanh  co uốn lượn, lên tới nơi ta có cảm giác như bước vào một sứ sở thần tiên của đá, tới  lưng chừng dốc du khách dừng chân để phóng tầm mắt thưởng ngoạn toàn cảnh của thung lũng Chùa Tiên từ trên cao. Thung lũng được bao bọc bởi hai dãy núi khổng lồ, trong lòng thung mầu xanh của những mảng cây rừng, của cánh đồng lúa và có cả những mái ngói đỏ tươi cứ đan xen vào nhau tạo thành một bức tranh sinh động, xa xa phía ngoài hồ nước là một dãy những quả đồi nhỏ nằm song song với dải núi và một điều rất kỳ lạ ở đây là mỗi quả đồi hình như được vị thần nào đó nặn rất đều nhau về kích cỡ, hình dáng tất cả đều giống nhau như những chiếc bát khổng lồ úp xuống.

Chua-Tien-6

Toàn cảnh thung lung động Tam Tòa.

Động có không gian rất thoáng rộng chiều dài của động khoảng 130m, động được chia làm 3 tòa: Đứng trước cửa động Du khách sẽ phải bàng hoàng choáng ngợp  bởi một không gian rộng lớn bao trùm một thế giới nhũ đá thần kỳ và điều đặc biệt của thế giới nhũ đá trong động Tam Tòa đó là phần đa các khối nhũ đều lớn và quy mô, Du khách có thể ngắm nhìn từ vòm trần rủ xuống từ lòng động mọc lên các khối như hòa quyện vào nhau đan xen nhau tạo nên một bức tranh sinh động có chỗ rực rỡ như một vườn hoa, chỗ thướt tha như những dải lụa. Đi sâu vào bên trong giữa bốn bề là mầu sám của đá các khối nhũ hiện lên kỳ ảo giữa không gian mầu tối các khối nhũ lấp lánh giữa ánh đèn trông như ngọc, ngà ngỡ như mọi sự trắng trong cao đẹp của thế gian ngưng tụ tại đây.

anh mang_01         dsc_3471

        Hình ảnh nhũ đá.

Tất cả các khối nhũ dải nhũ, măng đá cột đá ở nơi đây mang nhiều dáng vẻ nhiều mầu sắc đã tạo cho động Tam Tòa thành một bảo tàng nghệ thuật tự nhiên với các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, hội họa thật hài hòa, tuyệt mỹ của tạo hóa giúp cho Du khách có nhiều cảm nhận về cái đẹp tạo cho các nhà họa sĩ điêu khắc, những ý tưởng sáng tác nghệ thuật là nguồn cảm hứng vô tận của thi nhân nhạc sĩ. Và sau khi thăm quan động Tam Tòa Du khách sẽ cảm thấy tâm hồn mình thư thái và luôn muốn vươn tới những điều chân thiện mỹ.

Tin tức khác