Chi tiết bài viết

Động Thủy Tiên

Đi qua lũng tình yêu chúng ta đến thăm động Thủy Tiên Tương truyền rằng tại đây nhân chuyến tuần du vùng núi Ngũ Lĩnh Lạc Long Quân đã gặp người con gái của Đế Lai là Âu Cơ hai người say mê cảnh đẹp của thung lũng nên vợ chồng đã đặt tên là thung lũng Tình Yêu, nơi đây như một cánh rừng thưa thớt đem lại nhiều hoa thơm và trái ngọt mà không do bàn tay con người làm nên.

                               

 

Đường vào Động Thủy Tiên.

         Ẩn mình trong khu vực quần thể di tích Chùa Tiên có một khu rừng đem lại nhiều hoa thơm trái ngọt đó là Thung lũng tình yêu. Những tán cây lưu niên đan xen vào nhau, tiếng chim ríu rít gọi bạn tạo nên không gian dịu dàng yên ả như muốn che trở cho các đôi tình yêu có cơ hội trao duyên đến cả du khách khi đến nơi đây ai cũng nhấc bước nhẹ nhàng, lắng nghe trong tiếng gió mơn man trên những nhành cây, càng đi du khách sẽ được lạc vào Động Thủy Tiên, đây là hang động khá đặc biệt của khu vực này.

       Động Thủy Tiên có hai cửa ra vào, quay về h­ướng Đông Bắc. Động có chiều dài 200m.Trong lòng động, bên vách phải có con suối chảy ngầm xuyên sâu vào trong. Bước vào cửa động quý khách được luồn qua chiếc võng đào và bắt gặp những cảnh đẹp với nhiều hình thù ngộ ngĩnh như con sư tử, con voi cạnh đó có một nàng tiên khoác trên mình xiêm y lộng lẫy nằm đu đưa trên chiếc võng đào mắt mơ màng dõi theo làn nước trong xanh.

IMG_4177

Nhũ đá Động Thủy Tiên.

 

     Vòm trần khá bằng phẳng đôi chỗ lác đác các mầm nhũ nhỏ tròn trịa màu ánh bạc nhìn thoáng du khách có cảm giác như các vì sao trong đêm thu gió mát. Phía trước là hình ảnh của một cung đàn đá được phát ra những âm thanh trầm bổng trong một không gian tĩnh lặng tới đây khiến cho du khách quên đi cảm giác mệt mỏi của một cuộc hành trình dài, càng đi vào trong không khí càng mát mẻ, bên cạnh là một hồ nước nhỏ diện tích tuy không lớn nhưng lại có vẻ đẹp riêng.

 

    Trước mặt là một khối đá khá to, xung quanh khối đá ấy, các lớp nhũ kết thành từng cánh đầy đặn đan xen nhau trông tựa như­ một toà sen được trang hoàng lộng lẫy. Vòm trần bên trái có nhiều dải nhũ dủ xuống, chúng so le lệch góc, lệch cạnh, đường đi thông thoáng dễ dàng, nền đất khô ráo, đôi chỗ ẩm ướt bởi những giọt nước từ vòm trần nhỏ xuống.

22

Quả đào tiên tại Động Thủy Tiên.

     Đi tiếp vào bên trong, bên tay phải một cụm đá nhô lên khá to giống như quả đào tiên khổng lồ…, Dọc theo con suối, các loại thạch nhũ chen chúc nhau, nhũ thì rủ xuống, nhũ thì vươn lên trông rất hài hoà và đẹp mắt. Con suối với dòng nước trong veo, chảy xuôi nhè nhẹ vào trong lòng động, càng đi du khách càng bị cuốn hút bởi những hình ảnh đẹp mà tất cả do tạo hóa  tạo nên như trốn bồng lai tiên cảnh mà thiên nhiên ban tặng, tất cả như một bức tranh vừa sinh động vừa huyền ảo.

23

Toàn cảnh động Thuỷ Tiên.

anh quang_cao_chua_tien_nam_2012_018

Hồ nước và nhũ đá tại động.

Tin tức khác