Chi tiết bài viết

Hang Luồn

Hang Luồn

Hang Luồn nằm trong lòng dãy núi Quèn Vàng cửa chính hướng ra dòng sông bôi, cách TT Chi Nê 2km về phía nam. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Đỉnh núi thờ....Hang Luồn nối dòng sông bôi với Đầm Khánh thành hình tròn khép kín bởi núi. Hang có độ cao từ 2,5m đến 4m tùy theo con nước thủy triều.

     Từ xa nhìn dãy núi Đầm Khánh trông uy nghi hùng vĩ, sừng sững giữa trời, dòng sông Bôi trong xanh dịu dàng như dải lụa uốn lượn bao bọc ven chân núi .Quả là tạo hóa đã sắp đặt thật hữu tình: Núi bên sông Sông bên núi làm cho bao sự gồ ghề, thô thực của núi được dịu đi, trở nên tinh tế bởi sự dịu dàng của dòng sông. Sông và núi như hòa quyện vào nhau như hai nửa không thể thiếu dời. Trước khi vào du sơn trong hang núi với chiếc thuyền nan nhỏ sẽ đưa ta du thủy dọc theo dòng sông Bôi nước trong xanh ngắt in rõ sắc trời, bóng hàng tre thướt tha rủ hai ven bờ sông, giọng ai đó thánh thót ngân vang trong ngút ngàn nắng xanh của các nương ngô, nương sắn. Quả là một vùng quê thanh bình, thơ mộng làm nao lòng du khách. Hang Luồn nằm trong lòng dãy núi Quèn Vàng cửa chính hướng ra dòng Sông Bôi, cách thị trấn Chi Nê 3km về phía nam. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Đỉnh núi thờ.

IMG_1287

     Cửa hang vòm hình cánh cung với chiếc thuyền nan nhỏ sẽ đưa ta vãng cảnh trong hang. Ngay ngoài cửa là bức rèm nhũ nhuộn màu sám của thời gian, các khối nhũ khỏe khoắn vươn dài, vững trãi nhu các chàng lực sĩ đứng canh bảo vệ cho hang. Một bức rèm hoa dây leo từ vách hang rủ xuống nửa như chào mời, nửa như che chắn giữ gìn những bí ẩn bên trong với nhiều nhũ đá rủ xuống ở giữa là một dòng nước xanh ngắt phẳng lặng, thông với Đầm Khánh bằng một đường hầm tạo ra bởi một chiếc hang mà đáy bị ngập nước. Hang Luồn dài gần 1200m,

hang luon vinh ha long

Cửa Động Hang Luồn


     Trên vách đá có nhiều nhũ trông như một vườn thượng uyển với các hình thù khác nhau có chỗ ta nhìn như hình con Voi khổng lồ đang cúi xuống chào Quý khách. Cả đi vào và đi ra mất chừng 90 phút, Quý khách thắng cảnh hang luồn sẽ được chìm đắm trong một không gian bóng tối thật tĩnh lặng nhưng theo ánh đèn chiếu vào sẽ hiện ra một bức tranh các hình ảnh động vật còn sót lại từ thủa hồng hoang, từng dải từng dải ngút ngàn.

IMG_1328

Nhũ đá trong hang

 

Tin tức khác