Chi tiết bài viết

Lễ khai hội Chùa Tiên năm 2014

Lễ khai hội Chùa Tiên năm 2014 Ngày 03/2 ( mồng 04 tết âm lịch) Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Lạc Thủy long trọng tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên xã Phú Lão huyện Lạc Thủy năm 2014. Về dự chỉ đạo chung vui với lễ khai hội năm nay có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sở văn hóa thể thao và Du lịch có đồng chí Bùi Ngọc Lâm- tỉnh ủy viên – giám đốc sở- phó ban chỉ đạo du lịch tỉnh Hòa Bình, và các phòng chức năng của sở. Lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của huyện Lạc Thủy, xã Phú Lão, Lãnh đạo các xã thị trấn và đông đảo phật tử, du khách thập phương.

Ngày 03/2 (  mồng 04 tết âm lịch) Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Lạc Thủy long trọng  tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên xã Phú Lão huyện Lạc Thủy  năm 2014. Về  dự chỉ đạo chung vui với lễ khai hội năm nay có  đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sở văn hóa thể thao và Du lịch có đồng chí Bùi Ngọc Lâm- tỉnh ủy viên – giám đốc sở-  phó ban chỉ đạo du lịch tỉnh Hòa Bình, và các phòng chức năng của sở. Lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của huyện Lạc Thủy, xã Phú Lão, Lãnh đạo các xã thị trấn và đông đảo phật tử, du khách thập phương.

Về phía Giáo hội Phật giáo có đại đức Thích Đức Nguyên, UV Hội đồng trị sự T.Ư Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Hòa Bình.

                                           

                                                  Các đồng chí lãnh đạo lên dâng hương         

Lễ hội Chùa Tiên xã Phú Lão vốn có từ xa xưa, nay đã trở thành truyền thống. Như thường lệ cứ vào mồng 4 tết Lễ hội Chùa Tiên xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình lại được tổ chức khai hội tại sân Chùa Tiên thôn Lão Nội xã Phú Lão. Đây là việc giúp cho con cháu có dịp được bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với tổ tiên, với các vị thần có công khai phá mở mang, xây dựng quê hương, với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

                                           

      Đồng chí Phạm Quang Vinh- Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện 

Đánh chống khai hội Chùa Tiên năm 2014.

Sau diễn văn  khai mạc lễ hội của đồng chí Đinh Văn Quý - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban tổ chức các lễ hội huyện Lạc Thủy là lễ dâng hương và tuyên trạng cầu cho một năm mới Quốc thái dân an, nhà nhà ấm no, người người hạnh phúc.

 

                                                    

                                             Đồng chí Đinh Văn Quý - Huyện ủy viên Phó chủ tịch UBND huyện

                                                         đọc diễn văn khai mạc lễ hội Chùa Tiên năm 2014.

 

Trong tiết trời nắng ấm, từ rất sớm, hàng vạn người khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh tề tựu về Khu danh lam thắng cảnh quần thể hang động “Chùa Tiên”  xã Phú Lão để dự lễ khai hội.

                                                     

                                                          

                                                                    Du khách thập phương về dự lễ hội năm 2014.

 

                                                 

Tin tức khác